คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: 01

 

 

กล่องข้อความ: ประวัติของชาเขียวกล่องข้อความ: ประโยชน์ของชาเขียวกล่องข้อความ: ประเภทของชาเขียวเขียวกล่องข้อความ: หน้าหลัก

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: C:\Users\oneday\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\2015-08-20 01.15.57 1.jpg

นางสาวนันทวัน  บุญลือ

รหัสประจำตัว 550210213

สาขาวิชาภาษาอังกฤษ

คณะศึกษาศาสตร์

มหาวิทยาลัยเชียใหม่

ส่วนหนึ่งของกระบวนวิชา 100305

 

 

 

คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: 03

 

ยินดีต้อนรับเข้าสู่เวปไซต์คนรักชาเขียว

 

คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: C:\Users\oneday\AppData\Local\Microsoft\Windows\INetCache\Content.Word\07.png

 

       ชาเขียว (Green tea) คือ ชาที่ได้มาจากต้นชาที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Camellia sinensis ซึ่งชาชนิดนี้จะไม่ผ่านขั้นตอนการหมักเลย เตรียมได้โดยการนำใบชาสดมาผ่านความร้อนเพื่อทำให้ใบชาแห้งอย่างรวดเร็ว ซึ่งวิธีการก็คือเมื่อเก็บใบชามาแล้วก็นำมาทำให้แห้งอย่างรวดเร็วในหม้อทองแดงโดยใช้ความร้อนไม่สูงเกินไปและใช้มือคลึงเบา ๆ ก่อนแห้ง หรืออบไอน้ำในระยะเวลาสั้น แล้วนำไปอบแห้งเพื่อยับยั้งการทำงานเอนไซม์ จึงได้ใบชาที่แห้งแต่ยังสดอยู่ และมีสีที่ค่อนข้างเขียว จึงเรียกกันว่า  "ชาเขียว"

 

 

คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: คำอธิบาย: 51916in6wuj9cfx