ยินดีต้อนรับเข้าสู่เวปไซต์คนรักชาเขียว 



ชาเขียว (Green tea) คือ ชาที่ได้มาจากต้นชาที่มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Camellia sinensis
ซึ่งชาชนิดนี้จะไม่ผ่านขั้นตอนการหมักเลย เตรียมได้โดยการนำใบชาสดมาผ่านความร้อน
เพื่อทำให้ใบชาแห้งอย่างรวดเร็ว ซึ่งวิธีการก็คือเมื่อเก็บใบชามาแล้วก็นำมา
ทำให้แห้งอย่างรวดเร็วในหม้อทองแดงโดยใช้ความร้อนไม่สูงเกินไป
และใช้มือคลึงเบา ๆ ก่อนแห้ง หรืออบไอน้ำในระยะเวลาสั้น
แล้วนำไปอบแห้งเพื่อยับยั้งการทำงานเอนไซม์ จึงได้ใบชาที่แห้งแต่ยังสดอยู่
และมีสีที่ค่อนข้างเขียว จึงเรียกกันว่า  "ชาเขียว"


  จัดทำโดย 



นางสาวนันทวัน  บุญลือ
รหัสประจำตัวนักศึกษา 550210213 สาขาวิชาภาษาอังกฤษ
คณะศึกษาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

เวปไซต์นี้เป็นส่วนหนึ่งของกระบวนวิชา 100305
ภาคเรียนที่ 1 ปีการศึกษา 2558